Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Mỏ - Địa chất

13/08/2017

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Mỏ-Địa chất

Ngày 17/8/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Mỏ-Địa chất để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Nhà trường theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Thường trực, đồng thời là giám sát của Đoàn; về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng Đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký, PGS.TS. Lê Trung Thành - Thành viên Thường trực. Về phía Trường ĐH Mỏ-Địa chất có: PGS.TS. Lê Hải An - Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá cùng toàn thể các trưởng đơn vị trực thuộc Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền làm việc với Lãnh đạo Trường ĐH Mỏ-Địa chất

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc thường trực của Trung tâm đã giới thiệu về thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, mục tiêu, nội dung đợt khảo sát; thành phần Đoàn khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN và mong muốn Nhà trường cũng như Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ chuẩn bị tốt nhất các hồ sơ minh chứng, các đối tượng cần phỏng vấn, các địa điểm cần kiểm tra, lịch trình khảo sát chính thức và các vấn đề hậu cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

PGS.TS. Lê Hải An, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ-Địa chất phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Hải An - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu các thành phần tham dự buổi làm việc; đã báo cáo với Đoàn khảo sát quá trình tự đánh giá chất lượng của Nhà trường, đồng thời cam kết Nhà trường sẽ tuân thủ mọi quy trình, yêu cầu của Đoàn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài trong thời gian tới.

GS.TS. Mai Trọng Nhuận,Trường đoàn chuyên gia ĐGN làm việc với lãnh đạo Nhà trường

GS.TS. Mai Trọng Nhuận- Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN đánh giá cao những chuẩn bị của Nhà trường cho đánh giá ngoài; các thông tin, minh chứng được chuẩn bị khá đầy đủ; các phương án phục vụ cho đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành. Trưởng đoàn đã trao đổi, thảo luận và thống nhất với Nhà trường về các danh mục thông tin minh chứng cần bổ sung thêm, các đối tượng cần mời phỏng vấn, các địa điểm cần thăm quan kiểm tra, các điều kiện hậu cần tổ chức và xác định lịch trình cụ thể cho khảo sát chính thức tại Trường.

Cũng trong buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN cũng đã kiểm tra việc chuẩn bị về hồ sơ minh chứng, các địa điểm dự kiến bố trí cho phỏng vấn, nơi làm việc của Đoàn, thăm quan thư viện, ký túc xá và các cơ sở vật chất khác của Trường.

Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ-Địa chất ký biên bản hoàn thành KSSB

Sau buổi làm việc tại Cơ sở chính của Trường, ngày 18/8/2017 đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục khảo sát sơ bộ cơ sở của Nhà trường tại Vũng Tàu.

Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ-Địa chất đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ.

Theo sự thống nhất, thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường ĐH Mỏ-Địa chất sẽ được diễn ra từ ngày 17/9/2017 đến ngày 24/9/2017.

Một số hình ảnh Đoàn chuyên gia ĐGN kiểm tra việc chuẩn bị hồ sơ minh chứng tại Trường:

Một số hình ảnh Đoàn thăm và làm việc tại cơ sở Vũng Tàu:

(Trích nguồn từ Trung tâm Kiểm định CLGD, ĐHQG HN)